MÁY BIẾN TẦN

C204 Đường 33, KDC VIỆT SING, KP4, P AN PHÚ, BÌNH DƯƠNG
Tiếng Việt Tiếng Anh Tiếng Trung
CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT HẢI

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0367 645 945 0933 632 850
CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT HẢI

MÁY BIẾN TẦN

  • 215
  • Liên hệ
  • Tự Động Hoá Việt Hải chuyên cung cấp mấy biến tần chất lượng cao giá rẻ tại Tỉnh Bình Dương và các tỉnh trên toàn quốc

Máy biến tần Bình Dương

1/ Máy biến tần chất lượng cao Bình Dương

Bạn cần mua máy biến tần chất lượng cao giá cả hợp lý ở Bình Dương

Bạn cần báo giá máy biến tần ở Bình Dương

Hãy liên hệ Công Ty Tự Động Hoá Việt Hài để được tư vấn và báo giá sớm.

Tự Động Hoá Việt Hải chuyên cung cấp mấy biến tần chất lượng cao giá rẻ tại Tỉnh Bình Dương và các tỉnh trên toàn quốc. Là doanh nghiệp với vốn đầu tư từ nước ngoài, Chúng tôi luôn có những nguồn sản phẩm tốt với giá ưu đãi từ nhiều thị trường khác nhau. Ngoài ra, Công ty cũng có dịch vụ sửa chữa và bảo hành bảo trì máy biến tần giúp hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất. Đặc biệt nếu bạn mua máy biến tần của công ty Việt Hải thì phí sữa chữa sẽ được ưu đải khi hết hạn bảo hành.

2/ Máy biến tần là gì ?

Biến tần là thiết bị biến đổi dòng điện một chiều hoặc xoay chiều thành dòng điện xoay chiều có tần số và điện áp có thể điều chỉnh.

Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

3/ Phân loại máy biến tần

Biến tần AC:

Loại biến tần 1 pha và biến tần 3 pha sử đụng điện áp AC được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy. Có thể nói hơn 90% các loại biến tần là thuộc loại này.

Biến tần DC:

Loại biến tần này kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều. Thiết kế này của động cơ điện một chiều phân chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh.

Với loại này, các thiết bị chuyển mạch đầu ra tạo ra một sóng sin mới cho điện áp của động cơ điện bằng cách nhập một loạt các sóng vuông ở các điện áp khác nhau. Các biến tần loại này thường làm việc với sự hỗ trợ của một tụ điện lớn.

Biến tần 1 pha:

Hay còn gọi là biến tần 1 pha ra 3 pha.

Để thuận tiện hơn trong việc mua bán, người ta thường gọi tắt các loại biến tần. Ví dụ như biến tần 1 pha. Đây là để chỉ loại biến tần có điện áp đầu vào chỉ là 1 pha (220V) và tín hiệu đầu ra là 3 pha 220V. Cách gọi này để phân biệt với loại biến tần có đầu vào là 3 pha 380V và đầu ra là 3 pha 380V. 

Biến tần 3 pha:

Khi nói đến loại biến tần này; người ta sẽ mặc định hiểu là nó có điện áp đầu vào là 380V và đầu ra là 380V. Và đa phần các loại biến tần ngày nay đều là loại này.

Biến tần điều khiển tốc độ motor:

Như ta đã biết, biến tần là thiết bị chuyên dùng để điều khiển tốc độ motor bằng cách thay đổi tần số của dòng điện. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số, ta có thể điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi theo ý muốn trong một dải rộng.

Việc thay đổi tốc độ của motor khi sử dụng biến tần cũng rất đơn giản. Ta chỉ cần điều chỉnh tần số bằng biến tần thì tốc độ của động cơ sẽ thay đổi theo.

Biến tần hòa lưới:

Hay còn được gọi là biến tần năng lượng mặt trời. Đây là loại biến tần chuyên dùng trong lĩnh vực sản xuất điện năng lượng mặt trời.

4/ Ứng dụng của máy biến tần

Ngày nay bộ biến tần không còn là một thứ xa xỉ tốn kém chỉ dành cho những doanh nghiệp có nguồn lực tài chính dồi dào, những lợi mà biến tần mang lại cho bạn vượt xa rất nhiều so với chi phí bạn phải trả. Do đó, biến tần đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà máy. Những lợi ích của việc sử dụng biến tần INVT bao gồm:

Thay đổi tốc độ động cơ linh hoạt, đáp ứng yêu cầu công nghệ.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả, bảo vệ các thiết bị điện trong cùng hệ thống.

Bảo vệ động cơ, giảm mài mòn cơ khí.

Tăng hiệu quả và năng suất sản xuất.

5/ Lưu ý khi sử dụng máy biến tần

Bên trong biến tần là các linh kiện bán dẫn nên rất nhạy cảm với các điều kiện môi trường. Như vậy ta phải đảm bảo điều kiện môi trường khi lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí lắp

Các bộ biến tần không thể làm việc ngoài trời chúng cần được đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt. Vị trí đặt tủ là nơi khô ráo, trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 500oC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn,…

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, nếu không chắc chắn thì không tự ý thay đổi hay mắc nối tham số thiết đặt.

Khi thấy biến tần báo lỗi hãy tra cứu tài liệu và tìm nguyên nhân, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại

Mỗi bộ biến tần đều có tài liệu tra cứu nhanh, bạn nên ghi chép chi tiết các thông số đã thay đổi các lỗi mà quan sát được để lưu lại thông tin cần thiết cho việc khắc phục các sự cố.

6/ Giá máy biến tần Bình Dương

Tự Động Hóa Việt Hải

Địa Chỉ : 204 D33 KDC Việt Sing, Phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương

SDT: 0367645945 - 0933632850

website: tudonghoaviethai.com

Mail: yuehaizidonghua@gmail.com

Sản phẩm liên quan

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

MÁY BIẾN TẦN

Giá: Liên hệ

Zalo
Hotline