SỬA CHỮA BẢN MẠCH PCB

C204 Đường 33, KDC VIỆT SING, KP4, P AN PHÚ, BÌNH DƯƠNG
Tiếng Việt Tiếng Anh Tiếng Trung
CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT HẢI

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0367 645 945 0933 632 850
CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT HẢI

SỬA CHỮA BẢN MẠCH PCB

 • 199
 • Liên hệ
 •  

  Sửa chữa bảng mạch PCB

  1/ Chuyên Sửa bảng mạch PCB uy tín cho máy

  Bạn cần sửa chữa bảng mạch PCB ?

  Thiết bị máy móc của bạn bị lỗi mạch cần được hỗ trợ?

  Hãy liên hệ Tự Động Hoá Việt Hải để được hỗ trợ ngay.

  Công Ty Tự Động Hoá Việt Hải chuyên sữa chữa bảng mạch PCB uy tín, sửa chữa máy CNC, Sửa máy biến tần,....Tại Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM,... 

  2/ Bản mạch PCB là gì

  PCB (viết tắt của Printed Circuit Board) là một bảng mạch in nhiều lớp và không dẫn điện, trong đó tất cả các linh kiện điện tử được kết nối với nhau trên bảng mạch và có đế đỡ phía dưới. Khi chưa có PCB các linh kiện được nối với nhau bằng dây dẫn làm tăng độ phức tạp và độ tin cậy không cao, vì thế không thể tạo ra một mạch lớn như bo mạch chủ.

  Trong PCB, tất cả các linh kiện được kết nối không dây và được nối bên trong, do đó nó sẽ làm giảm độ phức tạp của thiết kế mạch tổng thể. PCB được sử dụng để cung cấp điện và kết nối giữa các linh kiện. PCB có thể tùy chỉnh bất kỳ thông số kỹ thuật nào theo yêu cầu của người dùng. Bạn có thể gặp PCB trong nhiều thiết bị điện tử như: TV, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, các bộ phận máy tính như: Card đồ họa, Bo mạch chủ… Nó cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: Thiết bị y tế, máy móc công nghiệp, ngành công nghiệp ô tô, chiếu sáng…

  3/ Các loại bảng mạch PCB

  PCB một lớp: Loại PCB này đơn giản và được sử dụng nhiều nhất vì dễ thiết kế và chế tạo. Một mặt của PCB được phủ một lớp vật liệu dẫn điện bất kỳ. Đồng thường được sử dụng làm vật liệu dẫn điện cho PCB, vì đồng có đặc tính dẫn điện rất tốt.

  PCB hai lớp:  trong loại PCB này, một lớp vật liệu dẫn điện mỏng ví dụ như đồng nằm ở cả hai mặt trên và dưới của bo mạch. Loại này linh hoạt hơn, chi phí tương đối thấp hơn, và lợi thế quan trọng nhất là kích thước giảm làm cho mạch nhỏ gọn.

  PCB đa lớp: Có nghĩa là loại PCB này có ít nhất ba lớp dẫn điện bằng đồng. Lớp keo dán bảng được kẹp giữa các lớp cách nhiệt để đảm bảo nhiệt sinh ra sẽ không làm hỏng bất kỳ linh kiện nào của mạch. Loại PCB này rất phức tạp nên thường được sử dụng trong các ứng dụng phức tạp với mạch điện nhỏ gọn và không gian hẹp.

  PCB cứng: PCB cứng cũng có số lớp khác nhau như một lớp, hai lớp và nhiều lớp. PCB này không thể uốn cong, đó là lý do tại sao PCB này được gọi là PCB cứng. Tuổi thọ của loại PCB này rất cao, do đó nó được sử dụng trong nhiều bộ phận của máy tính như RAM, GPU và CPU.

  PCB dẻo - cứng (flex-rigid PCB): Là sự kết hợp của PCB dẻo và PCB cứng, gồm các lớp của PCB dẻo gắn với nhiều lớp của PCB cứng. Nó được sử dụng trong điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số và ô tô…

  4/ Nguyên nhân gây lỗi bảng mạch PCB

  Mạ VOIDS: Những khoảng trống mạ đặc biệt có vấn đề vì sự không hoàn hảo trong lớp mạ của lỗ thông ngăn cản dòng điện đi qua lỗ, dẫn đến bảng mạch PCB bị lỗi.

  Khe hở từ đồng đến cạnh không đủ: khi cắt PCB, nếu đồng quá sát mép, một phần của lớp phủ này cũng có thể bị cắt, để lộ lớp đồng bên dưới. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề trong chức năng của bảng, dẫn đến lỗi bảng mạch in.

  Mối hàn kém: Hàn không đúng cách trong quá trình lắp ráp PCB có thể dẫn đến các vấn đề lớn. Một trong những dạng hàn kém phổ biến nhất xảy ra khi kỹ thuật viên không làm nóng đủ chất hàn, dẫn đến hàn nguội, có thể gây hỏng PCB

  Thiếu mặt nạ hàn giữa các miếng đệm: Lỗi này thường do sơ suất thiết kế, trong đó mặt nạ hàn không được xác định hoặc các cài đặt cho bo mạch lớn hơn được chuyển sang bo mạch nhỏ hơn, dẫn đến các lỗ đệm đơn giản là quá lớn so với PCB nhỏ hơn.

  Bẫy axit: vì những góc nhọn này giữ axit trong quá trình ăn mòn PCB, cho phép axit tích tụ trong ngóc ngách của góc, axit có thể làm hỏng kết nối, làm cho bảng mạch PCB bị lỗi và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn sau này.

  Các thành phần sản xuất kém: ong quá trình sản xuất PCB, hư hỏng vật lý do các thành phần không phù hợp được sử dụng trong quá trình lắp ráp điện tử có thể gây hại cho PCB và gây mất điện. Các lỗi lắp ráp PCB thường gặp từ các thành phần được sản xuất kém bao gồm các vấn đề kết nối và các bộ phận lỏng lẻo.

  5/ Liên hệ sửa bảng mạch PCB giá rẻ

  Tự Động Hóa Việt Hải

  Địa Chỉ : 204 D33 KDC Việt Sing, Phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương

  SDT: 0367645945 - 0933632850

  website: tudonghoaviethai.com

  Mail: yuehaizidonghua@gmail.com

   

Sản phẩm liên quan
Zalo
Hotline